Mách ba mẹ bí quyết chuẩn bị đồ dung cho con vào lớp 1

Lớp 1 là một ngưỡng cửa đặc biệt của các bạn nhỏ, đánh dấu bước ngoặt đầu đời của các con trong hành trình khám phá tri thức khi con chuyển từ cấp học Mầm non lên Tiểu học. Đó là lý do bé lên lớp 1 thường khiến các bậc ba mẹ lo lắng và trăn trở. Làm sao để chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất cho con trước thềm lớp 1? Hãy bắt đầu từ việc chuẩn bị đồ dùng cho con vào lớp 1 – “hành lý” quan trọng theo con mỗi ngày đến lớp. Nhưng ba mẹ cần chuẩn bị những gì, chuẩn bị như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để cùng biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

 

1. Chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết 

Việc chuẩn bị đồ dùng học tập cho con vào lớp 1 có thể giúp con tự tin hơn trong mỗi ngày đến lớp. Các con sẽ luôn cảm thấy bản thân có đầy đủ những đồ dùng cần thiết, sẵn sàng trong các hoạt động học tập tại trường và thêm thích thú khi phải hòa nhập vào một môi trường mới. Vì vậy, ba mẹ cần bỏ thời gian và công sức cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập trước khi nhập học chính thức. 

Trong đó, một số đồ dùng học tập quan trọng cần có: 

Cặp sách: Ba mẹ nên lựa chọn các loại cặp có quai đeo mềm, nhẹ, chống gù để không ảnh hưởng tới vai và sức khỏe của bé. Những chiếc cặp sách có hình ảnh, màu sắc phù hợp với sở thích của bé như tiếp thêm động lực, khích lệ bé tự tin khi bước vào lớp 1. 

Hộp bút, bút chì 2B, tẩy và thước kẻ, tẩy, gọt bút chì, bút màu cũng là những đồ dùng học tập cần thiết cho các bạn nhỏ lớp 1 mà ba mẹ nên chuẩn bị sẵn cho bé. Ba mẹ có thể mua thêm một hai quyển vở 5 ly, giấy trắng không lóa. Không nên mua nhiều vở bởi hầu hết trẻ sẽ dùng vở viết theo quy định của nhà trường. 

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần chủ động hướng dẫn bé cách sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập trong hộp bút và trong cặp sách gọn gàng, ngăn nắp. Điều này sẽ giúp bé hình thành thói quen cẩn thận, tự lập trong mỗi ngày đến trường, khi không có ba mẹ ở bên. Ví dụ: Với sắp xếp hộp bút, ba mẹ có thể chỉ cho con đâu là ngăn để bút chì, đâu là ngăn để thước, tẩy… Nếu thước kẻ quá to hoặc dài so với kích thước hộp bút, các con có thể để ra ngăn ngoài cùng cặp sách để thuận tiện trong việc lấy ra và sử dụng. Với sắp xếp cặp sách, các con cần nhớ ngăn nào để hộp bút, ngăn nào để sách vở để cất dụng cụ học tập đúng chỗ. 

Ngoài ra, ba mẹ cũng nên chuẩn bị đồng phục học sinh cho các con trước khi đến trường. Bởi trang phục chỉn chu, ngay ngắn sẽ giúp con dễ dàng hòa nhập với môi trường hơn. 

Ngoài chuẩn bị đồ dùng học tập cho con, ba mẹ cũng nên trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết, đồng thời giúp con chuẩn bị một tâm lý vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1… Đặc biệt ba mẹ có thể đăng ký cho con tham gia các chương trình trải nghiệm tiền Tiểu học.

Loading...